Biên giới Tây Nam, 24/7 - Kỳ 5: Nắng chói chang Đồng Tháp
Ở thời kỳ đỉnh cao, ông từng có thời gian thi đấu cùng những tên tuổi như David Beckham, Roy Keane,… tại Manchester United.Xác minh, xử lý người lan truyền thông tin bị can Nguyễn Phương Hằng được thả về
Ngày 9.2, anh Trần Đăng Dân (46 tuổi, H.Bình Chánh, TP.HCM) cho biết đã trình báo Công an xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh) về việc ông Trần Vệ (66 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình; ba ruột anh Dân) chở cháu đi học rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngày, chưa thấy về.Theo anh Dân, sáng 7.2, ông Vệ chạy xe đạp từ nhà ở đường Liên ấp 2-3-4 (xã Vĩnh Lộc A) chở cháu gái đến Trường tiểu học Vĩnh Lộc 2 (H.Bình Chánh) để đi học. Sau khi chở cháu gái đi học, đến trưa cùng ngày, người nhà không thấy ông Vệ quay về nhà nên đi tìm. Đến thời điểm hiện tại, đã 2 ngày gia đình mất liên lạc hoàn toàn với ông Vệ. Gia đình đi tìm nhiều nơi nhưng không gặp và cũng đã báo Công an xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh) để hỗ trợ tìm kiếm ông Vệ.Cũng theo anh Dân, hằng ngày con gái anh đi học đều do cha mẹ hoặc nhờ hàng xóm đưa đi giúp.Sáng 7.2, khi mọi người chưa kịp đưa bé đi học, vì thương cháu, ông Vệ lấy xe đạp chở cháu đi học.Đoạn đường từ nhà anh Dân đến trường học của con gái chỉ hơn 1,5 km. Tuy nhiên, theo anh Dân, ba ruột của anh từ quê Quảng Bình mới vào TP.HCM được 1 ngày (vào ngày 6.2) để thăm con cháu. Do chưa quen đường, đây có thể là nguyên nhân khiến ông Vệ bị lạc. Theo đó, khi đi ông Vệ chạy chiếc xe đạp màu trắng, quần dài màu xanh bộ đội, áo xanh biển đậm.Ông Trần Vệ đã mất liên lạc 2 ngày nay, hiện gia đình anh Dân cùng Công an xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh) đang tìm kiếm. Người dân khi thấy hay biết thông tin gì về ông Trần Vệ xin liên hệ gia đình qua số điện thoại 0938 717415.
Trường ĐH nói về một trong những ngành sinh viên có tỷ lệ việc làm cao nhất
Hiện xếp hạng 29 thế giới, hoa khôi cầu lông Việt Nam Nguyễn Thùy Linh được chọn làm hạt giống số 6 nội dung đơn nữ giải cầu lông Đức mở rộng 2025. Đây là giải đấu nằm trong hệ thống World Tour Super 300 của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), có tổng tiền thưởng lên tới 240.000 USD. Theo kết quả bốc thăm trước đó, Nguyễn Thùy Linh chạm trán với tay vợt Leonice Huet (Pháp, hạng 62 thế giới) ở vòng 1. Tay vợt sinh năm 2000 này từng thi đấu ấn tượng ở các giải trẻ khi cùng đội tuyển cầu lông Pháp đoạt HCB Olympic trẻ năm 2018, vô địch đồng đội trẻ châu Âu các năm 2017, 2018. Leonice Huet từng vươn lên thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp vào năm 2022 với hạng 43 thế giới. Nếu thi đấu đúng khả năng, Nguyễn Thùy Linh hứa hẹn vượt qua được Leonice Huet để lấy vé vào vòng 2 nội dung đơn nữ giải cầu lông Đức mở rộng 2025. Khi đó cô sẽ gặp tay vợt Ấn Độ thắng trong cặp đấu nội bộ giữa Aakarshi (hạng 46 thế giới) và Sharani (hạng 71 thế giới). Giải đấu quốc tế gần nhất mà Nguyễn Thùy Linh góp mặt tranh tài là giải Indonesia Masters nằm trong hệ thống World Tour Super 500 diễn ra hồi tháng 1. Khi đó cô xuất sắc giành quyền vào vòng tứ kết. Nữ tay vợt số 1 cầu lông Việt Nam có sự chuẩn bị khá tốt cho giải Đức mở rộng nơi cô được kỳ vọng gặt hái thành tích tốt. Theo lịch thi đấu mới nhất của giải cầu lông Đức mở rộng 2025, ở ngày thi đấu đầu tiên hôm nay sẽ diễn ra các trận vòng loại và vòng chính các nội dung đôi. Trận đấu giữa Nguyễn Thùy Linh với tay vợt Leonice Huet dự kiến diễn ra ngày mai.
Ngày 10.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đã ra lệnh bắt khẩn cấp Võ Duy Tân (27 tuổi, quê Tiền Giang, tài xế công nghệ), Võ Văn Long (56 tuổi), Nguyễn Ngọc Long (45 tuổi) và Trần Văn Minh (56 tuổi, cùng ở Q.Bình Thanh, tài xế xe ôm) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là động thái khẩn trương của cơ quan điều tra liên quan vụ TP.HCM: Làm rõ vụ nhiều tài xế hỗn chiến trước Bệnh viện Q.Bình Thạnh, xảy ra hôm qua (ngày 9.1).Theo điều tra ban đầu, khoảng 9 giờ 20 phút ngày 9.1, khi trả và đón khách trước cổng Bệnh viện Q.Bình Thạnh, Tân xảy ra mâu thuẫn, xô xát và dùng dao tấn công Ngọc Long khiến tài xế xe ôm này bị thương ở tay. Sau đó, Tân bỏ đi.20 phút sau, khi thấy Tân quay lại thì Ngọc Long cùng Minh và Văn Long đã dùng hung khí là gậy tre truy đuổi và tấn công Tân để trả đũa. Lúc này, Tân dùng dao chống trả. Vụ hỗn chiến gây náo loạn khu vực cổng bệnh viện, làm nhiều người khiếp sợ.Nhận được tin báo, Công an P.1 cùng các đội nghiệp vụ Công an Q.Bình Thạnh đã truy xét, đưa 4 tài xế nói trên về trụ sở. Tại cơ quan công an, 4 người này khai nhận tham gia vụ hỗn chiến như trên.Xét thấy vụ việc gây ảnh hưởng đến trật tự trước khu vực cổng bệnh viện, cần xử lý nghiêm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Thạnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp nhóm tài xế trên về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Có nên 'lội ngược dòng' chọn khối ngành ít người học?
Bên cạnh đó, theo biên đạo Phúc Hải, anh và các nghệ sĩ múa có ý "khoe" lên rằng, TP.HCM cũng có những bộ môn nghệ thuật hàn lâm như các nước trên thế giới. "Nếu nói Cinderella ballet không thì cũng chưa chắc nhiều người nắm rõ như Cinderella của điện ảnh. Nên mục đích bộ ảnh cũng muốn cho mọi người thấy sự gần gũi của bộ môn ballet - vốn được xem là dành cho các thánh đường nghệ thuật", anh nói.